Tuổi 30 tôi lại bắt đầu tìm việc làm như là HSSV vừa mới tốt nghiệp

580 Lượt xem

Nếu mà luôn giữ bên mình tính quyết đoán trong quá trìnhtìm việc làm và sự cố gắng chắc cuộc đời cũng sẽ trả lại cho tôi các cơ hội tốt nhất!

Tuổi 30 tôi lại bắt đầu tìm việc làm như là HSSV vừa mới tốt nghiệp

Tôi là ai?

Bon chen tìm việc làm tuổi 30


Tôi đứa con gái 30 mùa khoai sọ qua rồi, đang quay cuồng đi tìm kiếm nối đi khác of bản thân. Mình ngoảnh ra bốn phía, đâu đâu cũng là những khó khăn, đâu đâu cũng là những vô định. Bạn thân tôi, đứa đã yên bề bên cạnh gia đình nhỏ, có đứa thì lại nhảy múa khắp mọi nơi, đứa lại là ông chủ lớn, có tên thì mải miết dạy học. Nhìn lại, hazz vẫn chưa biết là mình thích cái gì, điều gì phù hợp với tôi, đâu là bến đỗ- công việc ổn định không, người yêu ko. Tứ phía chỉ là những khoảng không.

>>> Xem thêm: Bí quyết viết CV thu hút nhà tuyển dụng

Lỗi lầm ở cái tuổi đôi mươi

Những năm tháng trẻ trâu đẹp đẽ là những ngày tháng một đứa con gái tự tin, không chút bận tâm,mê muội nghĩ nếu mình thích thì có tất cả Thế giới. Thay vì kiên định theo đuổi 1 việc làm ngược lại cứ hai tôi bỏ việc mà không bởi cái cớ gì cả. Đăng ký các chương trình mình thích mà không hề có kế hoạch nào,cái gì cũng bị mông lung và chẳng có được kết quả gì. Lúc tham lam, vừa đi làm, đến lớp, còn đăng ký chương trình vắn nghệ – không hề tự lượng đc sức bản thân mình ra sao, chẳng hề biết ưu tiên và sắp xếp rồi thì cũng bỏ qua tất cả, không đi tới đâu cả.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên nên biết

Và quan trọng là chưa khi nào tôi ngồi lại, lặng nghe mình, xác định tới tôi 1 tương lai để bước đi, cố gắng.Hứng thú thì làm thôi, buồn thì buông xuông. Và rồi chớp mắt một cái, ngày tháng tuổi trẻ xa dần trong chớp mắt. Quay lại nhìn, tôi vẫn cứ đứng nguyên 1 điểm xuất phát, chưa thục hiện đc điều gì, chưa có gì trong tay mà đã chạm đến tuổi ba mươi. 30 tuổi, rong ruổi đủ tất cả những kênh tuyen dung viec lam , nhờ ông này, ông nọ. Không có lấy am hiểu cho một công việc nào. Từng ngày, cạnh tranh cùng với những em cử nhân chuẩn bị tốt nghiệp. Không dám gặp đám bạn bè bởi ngại, vì chán.

  • Tạo thêm động lực và cảm hứng tìm việc làm là một bước quan trọng sau mỗi lần thất bại, bạn hãy biết cách tận dụng nhanh những thông tin dưới đây để hiện thực hóa công việc qua khâu ứng tuyển thành công. Không có khởi đầu nào là muộn và vạn sự đều khởi đầu bằng một bước chân. 30 tuổi bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để bắt đầu. Hành động ngay thôi!

Nếu được nói một lần trong đời

Cái giá phải trả cho những tháng năm bồng bột


Tôi sẽ chẳng ước rằng thời gian sẽ quay lại để mình khác hơn. Thời gian ấy dù có buồn chán hay là khó khăn ra sao cũng là sự trả giá. Chỉ mong Nguoi tim viec chớ có giống tôi. Lựa chọn cho bản thân một niềm yêu thích, đam mê và cố gắng, chăm chỉ từng mỗi ngày. Đừng có nửa vời bởi vì nếu vậy bản thân mình không thể có được thành đạt gì. Hôm nay cố gắng, ngày mai chắc chắn được đền đáp. Tớ, có thể đã muộn, có chút phí phạm thời gian đã qua, tuy nhiên mình vẫn sẽ gắng sức để mà làm lại từ đầu và chăm chỉ từng ngày. Chúc các bạn sẽ sớm thành công,chọn lựa đc một công việc yêu thích.

>>> Xem thêm: Tại sao cần giao tiếp nhiệt tình với nhà tuyển dụng

Những điều cần biết khi đi làm ở độ tuổi 30

Qua câu chuyện trên của nhân vật trong câu chuyện, hẳn đã đem lại cho bạn những cảm xúc gì đó, những suy nghĩ về sự nghiệp của mình. Một số lưu ý để bạn tham khảo khi đi làm ở độ tuổi 30:

Cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình

Khi bạn ở độ tuổi 30 là đang ở giai đoạn có sự chín chắn để thăng tiến, ổn định sự nghiệp và có thêm một gia đình nhỏ để lo toan. Vì vậy, bạn hãy biết cân bằng giữa đam mê sự nghiệp và việc chăm sóc gia đình, không để cái nào lấn át quá cái kia. Bởi một người được coi là thành công phải có sự nghiệp, công việc ổn định và một gia đình.

Khám phá tài năng mới của bản thân

Nếu bạn đảm nhiệm một công việc mà cần một số kỹ năng bổ sung mà không hoàn toàn là điểm mạnh, không phải là chuyên môn của bạn như các kỹ năng mềm như thuyết trình, sự tự tin, giao tiếp. Bạn có thể đi học thêm các khóa học thuyết trình, ngoại ngữ hay một lớp học để vượt qua nỗi lo sợ, hồi hộp khi phải đứng trước đám đông.

>>> Xem thêm: Những lỗi sai thường gặp khi viết cv xin việc mẫu

Khám phá đam mê thật sự của mình

Hay bạn có một tài năng lâu nay không được sử dụng đến như đam mê nghệ thuật, nhiếp ảnh hay kinh doanh thì độ tuổi này hoàn toàn có thể thử sức. Đây cũng là cách có thể giúp bạn đạt được thành công.

Khám phá thử thách mới

Nếu bạn có một công việc ổn định, đúng chuyên môn của mình lâu nay và được đánh giá cao trong lĩnh vực của mình. Bạn có dám thử thách mình ở một thử thách mới. Nhưng lưu ý những vị trí vẫn liên quan đến chuyên môn, kiến thức mà bạn từng học, từng tích lũy mà vẫn phát triển được bản thân mình.