Một vài chú ý tới HSSV khi xác định đi làm thêm

1017 Lượt xem

Bài toán SV đi làm buổi tối rất dễ thấy. Nhưng mà, xung quanh việc đi làm của sinh viên qua kênh tin tuyen dung lại rất nhiều chuyện đáng quan tâm. Chẳng hạn như việc những sai lầm HSSV liên tục bắt gặp ngay khi chính bản thân cũng không nhận ra. Những sai lầm ấy là gì?

Thích việc làm nhẹ nhàng, lương cao

Điều thường thấy của HS đi làm partime là biết tin tức công việc ở chỗ này việc làm nhàn, có mỗi ngồi văn phòng làm mà vẫn đc nhận mức lương cao thì lập tức gửi hồ sơ không xác nhận. Hiện tại, ngay các kênh việc làm xuất hiện nhiều doanh nghiệp ảo với thủ đoạn ngày càng khôn khéo giống như các cty giới thiệu việc làm, tận dụng tính cả tin, suy nghĩ muốn việc làm của sinh viên để mà lừa trắng trợn. Nhiều người lao động bị lừa đảo. Vì thế phải để ý tới nhiều thông tin viec lam them như ngày nay.

Một vài sai lầm của SV lúc làm thêm

 

Đi làm thêm cho vui

Bạn nào cũng có những ý định riêng khi làm thêm. Chúng là kiếm thu nhập trang trải học tập, giúp đỡ gia đình hay để học 1 khóa bất kỳ. Nhưng có nhiều HSSV làm thêm cùng với ước muốn làm thực tế, tích lũy kiến thức với mục đích sau khi tốt nghiệp có thể kiếm được việc dễ dàng hơn.
Nhưng cũng có những SV làm thêm cùng với mục tiêu chỉ để vui. Đây luôn là một ý nghĩ cực kỳ lệch lạc, bởi vì việc đấy làm cho phí phạm thời gian và không hỗ trợ bạn đi xa được trong tương lai. Quan trọng nhất là về sau bạn phải đối mặt với trận chiến tìm việc khốc liệt. Do vậy, cần cố gắng & xem vấn đề đi làm là 1 nhiệm vụ rất quan trọng bên cạnh việc học.

Tìm hiểu chưa đủ

Câu hỏi: “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?” được xem là câu hỏi được các nhà tuyển dụng hỏi nhiều nhất. Nhưng câu trả lời cho nó không hề đơn giản như bạn nghĩ. Đừng xem thường và trả lời qua loa. Hãy thể hiện sự quan tâm đồng thời thể hiện sự chuẩn bị kỹ càng của mình bằng cách tìm hiểu thật kỹ về công ty bạn ứng tuyển. Tìm hiểu cả đối thủ cạnh tranh cũng là một cách để có câu trả lời thông minh.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc nhanh, hiệu quả

>>> Xem thêm: Cách phỏng vấn lựa chọn ứng viên thông minh

Sẵn sàng bỏ việc nếu như thấy nặng nhọc

Bất kỳ việc làm gì cũng sẽ có một số vất vả phải khác phục. Do đó môi trường nào cũng phải có thêm thì giờ để mà hòa nhập. Lựa đc một công việc để làm thêm không phải dễ dàng. Chính vì vậy, các bạn phải cố gắng chớ có nhìn thấy 1 việc làm nặng nhọc dẫn tới chán nản.
Đôi khi bạn đương thực hiện 1 việc làm mà bạn nhận thấy chẳng thích hợp, trái lại sợ tìm 1 công việc khác bởi vì bạn sợ phỏng vấn, làm quen với công việc mới. Nếu nguoi tim viec đang gặp điều như trên khi đó bạn cần suy nghĩ lại.Việc ấy có thể rèn luyện tới các bạn tính nhẫn lại về giai đoạn tìm việc về sau nhá.

>>> Xem thêm: 5 lý do để thuê một dịch vụ giúp việc theo giờ

Những chú ý tới HSSV khi xác định đi làm

 

Chú trọng đi làm thêm không cần học tập

Đúng là công việc làm thêm rất tốt ngược lại ko vì thế bạn coi thường việc học. Nếu đi làm thêm mang về kinh nghiệm thì đi học giúp cho bạn cập nhật kiến thức. Bạn lưu ý thu xếp học tập và việc đi làm thêm. Hãy nghĩ giữa một bên chính là công việc bình thường cùng thu nhập tàm tạm & một phía là bằng cấp các bạn chọn bên nào? HSSV đi làm thêm là điều tuyệt vời tuy nhiên khi tìm việc và làm việc bạn cần phải để ý một vài tin để có thể tránh mắc sai ko có. Với nhiều bài đăng tuyển dụng thời vụ hàng ngày trên các website tuyển dụng việc làm , tốt nhất bạn sẽ lựa được tất cả các công việc thời vụ thích hợp với thời gian của các bạn. Chúc các bạn sớm tìm kiếm được việc làm!

>>> Xem thêm: Không nên mắc phải những lỗi sai sau khi viết một CV xin việc