Cẩm nang tìm việc dành cho tất cả những sinh viên

716 Lượt xem

Có quá nhiều trang tuyển dụng việc làm, có quá nhiều việc làm làm những công ty sử dụng vô số chiêu lừa khi mà tìm kiếm công việc. Những công ty ảo này rất hay để ý đến sinh viên vì nhu cầu xin việc of đối tượng trên rất lớn và còn rất ít kinh nghiệm lựa chọn việc làm vì vậy dễ bị lừa hơn.

Một số mánh khóe lừa hay dùng khi tuyển việc làm mà SV thường mắc phải

Những lưu ý cho HSSV trong quá trình xin việc làm để không dính lừa đảo

Yêu cầu nộp phí tới các khoản vô căn cứ

Hiện tại mánh khóe lừa bịp ấy cực kỳ thông dụng. Ban đầu, ứng viên cần phải trả phí gọi đó là lệ phí tìm việc dù chưa biết có tìm được việc làm ko nữa.
Lệ phí trên giao động từ 100 ngàn đồng tới 300 ngàn đồng. Lúc mà tới nói chuyện, người tìm việc lại đóng thêm một số phí nữa. Chiêu lừa đảo trên từng lừa dối không ít những sinh viên trong sáng khi năm lần bảy lượt trả lệ phí cho cty cùng lời hứa hẹn suông.

Công việc tuyển dụng một đằng, đi làm lại một nẻo

Như nội dung tuyển dụng được đề cập điển hình như các bạn đánh máy 2 giờ đồng hồ được nhận 300 nghìn. Nhưng mà hiện thực lại chẳng thế.Chúng ta có thể được nhận thù lao như trên ngược lại cần hoàn thành rất nhiều việc làm khác.

Một vài lưu ý để không bị lừa khi tìm việc làm

Hãy tìm kiếm việc làm thêm qua các trang web tuyển dụng danh tiếng

Để an toàn nhất các bạn sinh viên nên tìm những công việc tại những địa chỉ, website uy tín tham gia ứng tuyển. Tại các kênh tuyển dụng một nơi hỗ trợ các em tìm việc làm thuận lợi hơn bao giờ hết với những kiến thức vô cùng bổ ích. Tìm hiểu ngay nhé! 

Chú ý những thông tin từ những xí nghiệp viết nếu mà nhận thấy mập mờ thì đừng có nộp đơn xin việc. Vì bây giờ nhiều xí nghiệp dựa vào tiếng tăm of một số trang web tìm việc làm để lừa một số ứng viên cả tin.

Đừng bỏ ra tất cả các những khoản phí khi mà tìm việc

Lúc mà xin việc bạn không phải trả một số tiền nào hết. Nếu cty tuyển dụng nói anh chị đóng lệ phí ví dụ phí xét tuyển thì anh chị nên bắt bộ phận tuyển dụng giải trình rõ ràng về nó và chấp nhận trả tiền phí khi mà chúng ta không trúng tuyển. Tâm trạng của ứng viên là mong muốn nhanh tìm được chỗ làm. Vì vậy, bộ phận tuyển dụng bày những thủ đoạn thu hút ứng viên ví dụ đóng tiền sớm chắc chắn được giảm 50 phần trăm học phí. Nếu ko giấy cam kết khi đó anh chị đừng nộp tiền. Đó là các lời dụ dỗ các bạn không được nghe theo.

Nên kiếm tin tức xí nghiệp qua Google

Chỉ với 1 click cực kỳ nhanh là bấm từ khóa of doanh nghiệp tuyển dụng lên google, tìm hiểu thông tin ngay các website tìm việc làm tin cậy khi ấy các bạn sẽ có thể hiểu được doanh nghiệp đấy như thế nào. Nếu như cty anh chị đương có ý định gửi đơn xin việc vào một số công ty xuất hiện dấu hiệu lừa như thông tin các website đó khi đó các bạn hãy thận trọng. Khi mà ko chắc chắn, mọi người cần bỏ đi và tìm kiếm một số cơ hội khác đảm bảo! Chính vì vậy nguoi tim viec hãy tìm hiểu kỹ càng một vài thông tin đó để không mất tiền oan.

Cân bằng giữa học tập và làm thêm như thế nào

Để cân bằng công việc và học tập cùng một lúc có thể là một việc rất khó làm. Mặc dù học tập trong khi làm việc là phổ biến, nó cũng là một cái gì đó mà có thể đặt căng thẳng trên một người nếu không được thực hiện đúng. Dù lý do bạn cần phải học và làm việc, bạn có thể cần một kế hoạch tốt để giúp bạn vượt qua. Mặc dù ý nghĩ cân bằng giữa công việc và học tập có vẻ quá áp đảo, nó có thể đạt được với một số quy hoạch và tự kỷ luật. Những lời khuyên sau đây cho thấy những cách tốt nhất để cân bằng công việc và học tập: 

Những lưu ý cho HSSV trong quá trình xin việc làm để không dính lừa đảo

Được tổ chức và có kế hoạch 

Để bạn cân bằng giữa công việc và học tập, bạn cần được tổ chức cả ở nơi làm việc và trong lớp học. Bạn có thể làm điều này bằng cách giữ tài liệu trường học của bạn được tổ chức ở một nơi. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy chúng. Ngày đầu đó, đánh dấu rõ ràng tất cả các thời hạn của trường và công việc trên lịch của bạn. Điều này cho bạn cơ hội để làm những gì cần thiết để đáp ứng thời hạn. Bắt đầu tất cả các bài tập sớm để cho phép bạn hoàn thành chúng chỉ trong trường hợp những thứ khác xuất hiện. Việc tạo thời gian để học trong lịch trình của bạn là rất quan trọng để đảm bảo bạn phân bổ thời gian mỗi tuần để dành thời gian cho việc đọc sách. 

Tạo lịch linh hoạt

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận thực tế là một số phần trong lịch trình của bạn sẽ không linh hoạt, đặc biệt là giờ học và ngày làm việc. Tuy nhiên, bạn nên tận dụng những thứ như nghỉ phép, chia sẻ công việc hoặc giờ linh hoạt để học để làm bài tập ở nhà của bạn. Xây dựng một thói quen linh hoạt bạn có thể gắn bó với. Là một sinh viên đang làm việc cùng một lúc, bạn nên sẵn sàng để thích nghi với các bài tập mới, cuộc khủng hoảng công việc đột ngột và việc vặt bất ngờ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để làm ở đây là để làm cho đủ thời gian học tập trong lịch trình của bạn.

Tìm hiểu cách quản lý căng thẳng

Căng thẳng là một phần không thể tránh khỏi của việc là một sinh viên và một công nhân cùng một lúc. Vì vậy, điều tốt nhất cần làm là không để tránh căng thẳng mà phải học cách quản lý nó. Ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi thường xuyên, năng động trong lớp học và tại nơi làm việc, ăn uống lành mạnh, tập luyện, căng cơ và thậm chí đi bộ. Duy trì một lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn quản lý căng thẳng. Hãy nhớ sống cuộc sống của bạn với đầy đủ nhất. Cho phép bạn tận hưởng một số trong những điều tốt nhất cuộc sống đã cung cấp; bằng không bạn có thể quên những gì bạn đang học.

Ưu tiên và thực tế 

Đây là bước đầu tiên để hiểu những gì bạn có thể xử lý thực tế. Luôn thành thật với chính mình. Nó là điều cần thiết để hiểu rằng với rất nhiều trên đĩa của bạn, bạn không có tất cả thời gian để làm tất cả mọi thứ. Do đó, hãy quyết định các ưu tiên của bạn và chấp nhận rằng một số thứ sẽ phải thay đổi. Dành thời gian để giao tiếp và tập thể dục là quan trọng, nhưng bạn có thể phải bỏ lỡ một vài phiên ở đây và ở đó để hoàn thành một bài tập đến hạn hoặc bắt kịp công việc. Vào cuối ngày, sau khi khóa học kết thúc, bạn sẽ có thời gian quay lại để có được lịch trình xã hội và lịch tập thể dục đúng hướng. 

Tránh lãng phí thời gian

Học cách nói không với con người và những thứ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc học tập hoặc làm việc của bạn. Hãy cố gắng hết sức để đưa các lớp của bạn đến gần nhà bạn hoặc nơi làm việc nhất có thể. Điều này sẽ cho phép bạn cắt giảm thời gian và chi phí vận chuyển của bạn. Kỷ luật bản thân như xa như quản lý thời gian là có liên quan. Tránh dành nhiều thời gian cho truyền thông xã hội, vì điều này có thể là một kẻ giết thời gian rất lớn. Điều này không có nghĩa là bạn không nên có thời gian để thư giãn nhưng bạn nên dành thời gian một cách khôn ngoan. 

Bằng cách làm việc và học tập cùng một lúc, bạn đang tham gia một thử thách mà một số người không dám thử. Nhưng điều này không có nghĩa là điều đó là không thể được; nhiều người đã làm điều đó và thành công. Giữ mục tiêu và lý do của bạn trong tâm trí và sử dụng chúng như một động lực và làm theo các mẹo trên để cân bằng công việc và học tập tốt nhất có thể.

Những thông tin này là điều mà mỗi sinh viên cần trang bị thật kỹ trước khi cân nhắc đến tìm việc làm thêm nếu không muốn bị lừa gạt. Vậy nên bạn hãy nghiên cứu và áp dụng thật chính xác cho bản thân mình. Chúc bạn thành công.