Bí kíp thu hút người lao động nộp CV vào đơn vị chúng ta

672 Lượt xem

Anh chị rất hay đăng tin tuyển dụng trên tất cả các website tim viec nhanh ? Đã khi nào mọi người tự hỏi liệu bài đăng của mình có lôi cuốn ứng viên chưa nhỉ? Bài viết đã hỗ trợ các bạn sàng lọc đc nhân sự xuất sắc chưa nào? Đó sẽ là một số câu hỏi phía nhân sự liên tục bắt gặp. Dưới đây là 4 điều mà anh chị nên sử dụng sẽ giúp nâng cao uy tín của tin đăng tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Bí kíp viết CV chinh phục nhà tuyển dụng

Bí kíp thu hút người lao động nộp CV vào đơn vị chúng ta

Mặc dù hiện nay có nhiều người cần tìm việc làm nhưng nếu bạn là một nhà tuyển dụng, một chuyên viên nhân sự luôn có trách nhiệm tìm người làm cho các công ty tuyển dụng thì hãy lưu ý những cách viết tin đăng tuyển hấp dẫn để thu hút nhiều CV hơn ứng tuyển vào vị trí mà công ty đang cần tuyển giúp bạn chọn được hồ sơ tốt hơn.

Những lưu ý khá đơn giản mà bạn chỉ cần chú ý một chút trong quá trình viết tin đăng sẽ có tiêu đề và nội dung mà bạn muốn đề cập tới tốt nhất. 

Ghi tiêu đề thật hấp dẫn

Viết tiêu đề cuốn hút chính là 1 chìa khóa để chinh phục nhân viên, thu hút người tìm việc. Tiêu đề phải bao quát mọi điều ta muốn nói, tạo ra được sự tò mò, muốn khám phá của người tìm việc. Ta có thể sửa tiêu đề trong quá trình đăng bài, nhưng mà chúng tôi khuyên các bạn phải soạn 1 tiêu đề sao cho hấp dẫn hay ít nhất cũng có thể bao quát vị trí mà công ty bạn muốn tuyển nhân viên. Điều đó sẽ tốt hơn nhiều, tin đăng sẽ có hiệu quả cao hơn.

Vì sao bạn cần nộp đến vị trí đấy?

Cẩm nang riêng cho người nhân sự


Tin đăng của các bạn sẽ thu hút hơn nhiều nếu như mô tả điều người lao động có thể nhận được từ công việc đó sau này, chứ không phải nhắc tới kiến thức người tìm việc đạt được ở vị trí công việc tại công ty. Các yêu cầu kiến thức, kỹ năng là điều không thể thiếu để một ứng viên có thể đáp ứng vị trí mà doanh nghiệp đang cần. Tuy nhiên anh chị còn phải để ý mô tả các quyền lợi người lao động được hưởng cũng như vai trò vị trí công việc làm đó. 

Để ý đến ngôn từ khi đăng tin

Một website tuyển nhân viên được tất cả các chuyên viên nhân sự sử dụng chính là trang việc làm trực tuyến, từ tất cả những website việc làm qua mạng, nhà tuyển dụng cần phải viết một tin đăng tuyển lên đó và nên viết bài  tuyển dụng cuốn hút. Tất cả những trang web tìm việc làm như vậy luôn có khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển nhân sự của công ty qua việc ghi thông tin tuyển nhân viên từ các doanh ngiệp lên trên trang của họ. Vì vậy tin đăng tuyển dụng được xem là cầu nối đầu tiên giữa nhà tuyển dụng với ứng viên.

Nhà phụ trách tuyển dụng nên để ý đến ngôn từ

Nhiều chuyên viên nhân sự không chú ý đúng mức đến cách viết bố cục của tin tuyển dụng, việc này thật sự không tốt với uy tín cũng như tiếng tăm của doanh nghiệp, đồng thời dễ tạo ra sự nghi ngờ của ứng viên đến chất lượng việc làm sẽ tăng lên. Nếu như anh chị khó khăn trong quá trình tuyển nhân sự, sẽ cần phải làm mới nội dung tin đăng của mình. Điều này sẽ có thể giúp các bạn tăng nhanh số người tìm việc nộp hồ sơ hơn đấy.

>>> Xem thêm: Cầm nang tìm việc cho sinh viên làm thêm

Nội dung phải thể hiện ở bài viết tuyển nhân sự
Thông tin xí nghiệp: Cần ghi chi tiết khi anh chị nói tới các thông tin của doanh nghiệp bạn như: địa chỉ Fanpage, có có bao nhiêu năm kinh nghiệm, công ty các bạn có số lượng nhân viên là bao nhiêu là những thông tin mà bạn cần đưa vào tin đăng tuyển để các ứng viên có thể liên hệ và gửi CV ứng tuyển vào vị trí đang thiếu người của doanh nghiệp. Các thông tin này sẽ giúp làm tăng sự tin cậy của ứng viên.

Lưu ý để tin tuyển dụng trở nên hấp dẫn các bạn nên viết keyword vào trong đề tài, trình bày yêu cầu chi tiết và cần phải ghi tin tức liên hệ cụ thể, chính xác khi mà Người tìm viêc muốn nộp hồ sơ sẽ thuận lợi hơn.

Có một số thông tin mà bạn cần lưu ý ở trên là đã dễ dàng viết tin đăng tuyển nhân sự cho doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất, không phải sửa đi sửa lại nhiều lần. Chúc bạn sớm chọn được ứng viên tốt nhất về làm cho công ty của mình. 

Nếu mà hiểu được điều này vào nội dung tin đăng, bạn sẽ có nhiều CV ứng tuyển gửi về để có thể lựa chọn ứng viên tốt nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả nhất.