Top 7 công việc rất thu hút bậc nhất ở Hồ Chí Minh

499 Lượt xem

Với định hướng cải cách và phát triển hiện nay đã & đang có rất nhiều ngành việc làm mới chào làng. Mặc dù thế 7 ngành việc làm thu hút bậc nhất tại Hồ Chí Minh vẫn được không ít bạn trẻ theo đuổi.

Top số 1, ngành CNTT

Theo số liệu được thống kê năm 2017, Công nghệ TT là lĩnh vực mong muốn về nhân lực tốt nhất, tương tự như mức lương trung bình của một kĩ sư công nghệ thông tin lên tới 5.000 $, sẽ liên tục đi lên những năm năm nay & tương lai. Với sự bùng nổ của mạng không giây như trong thời điểm này khiến nhân lực công nghệ thông tin với viet lam 24 càng được tìm kiếm và săn lùng nhiều hơn nữa không chỉ có những Doanh Nghiệp Nước Nhà mà còn rất nhiều những Doanh Nghiệp công nghệ nước ngoài. Đây còn là một ngành nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp sinh nước ngoài. Ở Hồ Chí Minh đây sự thật là nghề thu hút nhiều nhân lực nhất hiện nay. 

Tốp hai , nghề du lịch, nhà hàng ăn uống, hotel

Trước đó, các ngành về du lịch, siêu thị nhà hàng, khách sạn còn chưa được trú trọng nhiều. Tuy nhiên trong thời hạn thời gian gần đây những Công Ty buôn bán Thương Mại & Dịch Vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng ăn uống đang trên đà phát triển mạnh & thu về lượng tiền lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Vấn đề này đồng nghĩa tương quan với việc yêu cầu về nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng thêm. Theo số liệu của tổng cục du lịch, hàng năm toàn ngành nghề cần thêm khoảng 40.000 nhân sự. Tuy nhiên, số lượng sinh viên sau tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% yêu cầu & chất lượng sinh viên vẫn chưa đáp ứng nhu yếu nhất là chuyên môn về khả năng ngoại ngữ. Vì thế những bạn học sinh sinh viên cần rèn luyện cho bản thân trình độ ngoại ngữ thật tốt trước khi ra trường.

>>> Xem thêm: Cẩm nang tìm kiếm việc làm hiệu quả cho sinh viên

Top 3 , ngành dịch vụ spa

Cuộc sống được tăng nhiều, con người sẽ ngày càng suy xét vẻ bề ngoài nhiều hơn thế nữa đặc biệt là các nàng phụ nữ. Vì vậy, để cung ứng tối đa nhu cầu của một nửa nước ngoài nghề quan tâm vẻ đẹp có thể trở nên ngày càng phổ biến. Các spa làm đẹp, thẩm mỹ và làm đẹp mọc lên như nấm & cần đến nguồn nhân lực dồi dào. Cho nên, những ngành tương quan đến quan tâm vẻ đẹp cũng là 1 trong ngành nghề hot năm 2018 và không thiếu thốn chỗ tuyển dụng.

Top thứ bốn, ngành sức khỏe – y tế

Vấn đề y tế vẫn là một vấn đề quan trọng đưa ra quyết định sự phồn thịnh của một quốc gia. Ở TP HCM, Việt Nam cũng không ngoại lệSức khỏe luôn luôn được con người quan tâm hàng đầu nên các ngành nghề liên quan đến môi trường sống tốt như việc làm môi trường ,quan tâm thể chất luôn luôn được nhiều người lựa chọn. Năm 2017 & về sau cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các ngành nghề nghề về y tế sẽ ngày càng trở nên tân tiến.

Tốp năm, ngành nghề kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử

Các ngành nghề kỹ thuận điện, điện tử như: cơ khí sản xuất, điện tử viễn thông, điện, điện lạnh, ô tô… cũng được duyệt vào danh sách những ngành hot bậc nhất lúc này . Hiện lực lượng lao động các ngành này vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40%, trong khi các khu chế xuất tại những khu phố lớn như TP HCM, TP.Hà Nội hay những tỉnh khác đang càng ngày càng mọc lên nhiều vô kể.

>>> Xem thêm: Cách giao tiếp hiệu quả trong phỏng vấn xin việc

Tốp sáu, ngành xuất nhập khẩu

Năm 2017 với rất nhiều các hiệp định kinh tế được kí kết sẽ tiếp tục tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế của nước ta đi lên tiêu biểu vượt trội. Cùng với nó là sự đi lên của ngành xuất nhập khẩu. Khi hàng hóa từ nước ngoài len lỏi vào Thị phần Việt Nam và sản phẩm & hàng hóa Nước Ta xuất ra thị trường quốc tế ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu càng ngày càng được hấp dẫn hơn.

Top thứ 7, ngành nghề marketing

Giống như những bạn đã biết, tất cả những Công Ty từ chế tạo đến Dịch vụ đều cần đến một Hàng Ngũ Cán bộ nhân viên marketing để tiếp cận Thị trường và người tiêu dùng tiềm năng, tạo ra nhiều việc làm phát triển thị trường hấp dẫn ứng viên quan tâm. Từ đó, ngành kinh doanh trở nên quan trọng & thiết yếu hơn lúc nào hết. Đó là ngành đòi hỏi sự năng động, trí tuệ sáng tạo & phải luôn không ngừng học hỏi và chia sẻ, chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao. Ngành nghề kinh doanh không lo sợ thất nghiệp vì nhu yếu sử dụng lực lượng lao động ngành nghề này ngày càng gia tăng. Mặc dù vậy, mức lương sale phụ thuộc vào quy mô những Công Ty. Nếu giỏi & thao tác cho tập đoàn lớn thì mức lương sale của bạn cần phải lên đến hàng trăm đô. 

Vì vậy nói theo cách khác, việc chọn cho bản thân một việc có trong các ngành này sẽ khiến cơ hội có một mức thu nhập cao và không sợ thất nghiệp. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn & làm công việc mình yêu thích.

Nghề Luật sư

Trên đây là những việc làm rất hấp dẫn, có thể tạo ra nguồn thu nhập cao và có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, việc làm luật cũng nằm trong số đó, việc xử lý khổi lượng hồ sơ, giấy tờ khổng lồ, lên các kế hoạch giải quyết các tranh chấp...tạo ra cho luật sư một mức thu nhập rất cao.

>>> Xem thêm: Bí kíp thu hút người lao động nộp CV vào đơn vị chúng ta