Những lỗi sai thường gặp khi viết cv xin việc mẫu

800 Lượt xem

Để hấp dẫn nhà tuyển dụng thì bạn cần phải nắm chắc được cách viết CV hiệu quả, ấn tượng… Nhưng thực tế  để làm được việc này không phải là điều dễ dàng với nhiều ứng viên. Phần lớn mọi người đều gặp thất bại khi xin việc do mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khi  viết cv xin việc mẫu. Trong bài này CV Online 365 cùng chuyên mục sẽ cung cấp cho bạn những lỗi sai thường gặp khi viết CV nhằm giúp bạn có thể khắc phục và mau chóng tìm được một công việc như ý muốn.

Hiện nay, không ít người cho rằng CV chỉ là công cụ, giấy tờ để nhà tuyển dụng nắm các thông tin về bạn. Tuy nhiên vấn để quan trọng nhất  là bạn vẫn chưa nhận biết được hết những giá trị trong CV xin việc có thể đem lại cho mình. Giá trị lớn nhất mà CV đem lại chính là đó là cánh cửa mở ra  giúp bạn có cơ hội gặp trực tiếp các nhà tuyển dụng. Do vậy bạn cần phải viết CV thật chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin cần thiết nhằm đem lại nhiều lợi ích cho mình.

Trước hết bạn cần phải biết cách nhận biết và khắc phục được những lỗi sai thường gặp khi viết cv xin việc.

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu giúp tìm việc nhanh chóng hiệu quả

Những lỗi sai thường gặp khi viết cv xin việc mẫu

Khi viết CV những lỗi bạn hay gặp nhất chính là lỗi từ cơ bản cho tới những lỗi logic đây chính là nguyên nhân chính khiến bạn bị ăn điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn có thể xem thêm nhu cầu mà Nhà tuyển dụng cần có ở cách mẫu CV xin việc hoàn chỉnh để biết cách hoàn thiện bản CV một cách hoàn hảo nhất. Đồng thời có thể tránh được những lỗi sai sẽ được trình bày một cách chi tiết dưới đây.

Lỗi chính tả

Viết CV xin việc bạn hay gặp phải các lỗi như lỗi chính tả, lỗi định dạng và đây cũng là nguyên nhân khiến hầu hết nhà tuyển dụng loại bỏ bạn ngay từ vòng loại hồ sơ. Nó cho thấy bạn làm việc cẩu thả, không chuyện nghiệp và có hiệu quả công việc cực thấp. Cho nên khi chuẩn bị viết CV chuyên nghiệp bạn cần quan sát kỹ càng các lỗi về  chính tả, câu văn, bố cực,…tuyệt đối tránh những sai lầm không đáng có.

Kinh nghiệm làm việc giống với phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng

Lỗi này khá nghiêm bởi bạn muốn gây chú ý với nhà tuyển dụng  thông qua việc nêu rất nhiều yếu tố tốt  phù hợp trong phần kinh nghiệm với công việc mà nhà tuyển dụng đang cần. Nhưng thực tế bạn lại trình bày khá giống với phần mô tả công việc điều này có thể nhận được cái nhìn không tốt từ phía nhà tuyển dụng. Vì thế hãy chắt lọc từ ngữ đồng thời lựa chọn cách diễn đạt khéo léo nhất để nhà tuyển dụng không thể bắt lỗi này của bạn.

>>> Xem thêm: Mẹo tìm việc hiệu quả cho sinh viên

Trình bày lan man

Điểm đáng lưu ý tiếp theo là bạn nêu nội dung trong CV xin việc tránh làn man dài dòng, nội dung không đâu vào đâu. Ví dụ như bạn làm rất nhiều công việc hay có nhiều kỹ năng trong công việc thì đừn vội mà liệt kê theo danh sách từ A tới Z mà hãy khôn khéo trình bày chúng theo từng nhóm một. Điều này dễ cho nhà tuyển dụng nắm bắt nội dung bạn truyền đạt cũng như thuận tiện cho người đọc CV của bạn.

cv xin việc mẫu

Không đưa quan điểm cá nhân vào bản CV chuyên nghiệp

Yếu tố cấm kỵ trong bản CV xin việc chuyên nghiệp là không đưa yếu tố tình cảm, quan điểm cá nhân vào CV xin việc. Đơn giản như trong bản CV bạn không nên đưa ra nhận xét hay quan điểm cá nhân kiểu như: Trong công việc tôi luôn là người thẳng thắn, gét hành động ghen tị ganh đua hay thậm chí khi vào làm tôi không gây mâu thuẫn với đồng nghiệp …

Trình bày thông tin dài dòng

Việc trình bày thông tin trên CV là  lan man và dài dòng không phải là một nhé. Thực tế khi viết cv xin việc mẫu việc viết dài dòng là không thể chấp nhận được. Vì thế hãy làm nổi bật  những điều nhà tuyển dụng cần biết về bạn trên CV và không được quá 2 mặt giấy A4.

Không nêu được định hướng công việc

Định hướng công việc là một trong những điều nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý nhất là  đối với những sinh viên mới ra trường khi mà chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng đã gửi CV xin việc một cách lung tung tới các nhà tuyển dụng. Thay vì thế hãy giành nhiều thời gian tìm hiểu và nghiên cứu cho mình một công việc phù hợp nhất trước khi gửi CV nhé!

Lựa chọn cv xin việc mẫu không đúng

Một trong những sai lầm bạn hay gặp nữa là chọn mẫu CV không chuyên nghiệp. Thông thường đa số người tìm việc sẽ chọn một mẫu CV chuẩn nhất rồi viết theo đó nhưng bạn lại chọn không đúng  mẫu CV xin việc do đó dẫn tới không thích hợp. Do đó, bạn cần phải lựa chọn kỹ càng mẫu CV công việc trước khi gửi tới  bất kì vị trí nào bạn tham gia ứng tuyển để tăng thêm cơ hội được nhận.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của giao tiếp trong phỏng vấn

Không nêu mục tiêu rõ ràng khi viết cv xin việc mẫu

cv xin việc mẫu

Lưu ý cuối cùng khi viết CV chính là bạn cần phải xác định rõ mục tiêu trong công việc để giúp nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có thể đem lại những giá trị gì cho công ty họ. Không nên để nhà tuyển dụng nghi ngờ về CV mà bạn gửi đến.  Bên cạnh đó thì để thành công bạn đều cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Bạn sẽ không thành công được nếu gửi một CV tới nhiều nhà tuyển dụng cùng luýc. Mặc dù là banjd dang gửi cùng một vị trí đi nữa, bởi mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những đặc trưng khác biệt, không giống nhau.

>>> Xem thêm: Một vài chú ý tới HSSV khi xác định đi làm thêm

Tổng kết

Khi viết cv xin việc mẫu bạn nên hạn chế tối đa những lỗi cơ bản ở trên để có thể nhận được nhiều cơ hội phỏng vấn hơn nữa. Nội dung cũng cần được trình bày mạch lạc và rõ ràng , không được quá đơn giản và  cũng không nên quá phức tạp nó. Để có thêm nhiều kinh nghiệm  thì bạn nên thường xuyên ghé thăm chuyên mục mỗi ngày nhé!