Ám ảnh khi đến Tết âm của những nàng 30 tuổi vẫn độc thân

813 Lượt xem

Năm cũ sắp sửa qua, chuyện đó có nghĩa già thêm 1 tuổi, là đang sắp sửa chuyển sang năm tuổi băm, đấy là chuyện phải đương đầu với chuyện bố mẹ muốn đẩy ra khỏi ngôi nhà này thật nhanh.

Năm mới tới đấy là nỗi kinh hãi đối với những đám gái già chuẩn bị tuổi băm hoặc nhiều hơn thế nhưng vẫn chưa có chồng. Suy nghĩ về vấn đề chồng con. Nghĩ ngợi về ngày tháng chơi vơi tiếp đó. Còn mấy đứa con trai chắc cũng vậy.

Tet se chang con vui ve khi cu co nhung su

Thường ngày quay cuồng làm việc, công việc áp lực nên ko một ai có sức gì để quan tâm nhiều tới việc of mình. Nhưng Tết tới đấy là lúc họ hàng thi nhau hát bài ca chuyện con gái tới tuổi lập gia đình. Phần lớn câu chào hỏi thường trực dành cho những cô gái ế đấy là bao giờ kết hôn, tại sao ko thấy mang bạn trai về chơi. Các lời hỏi han không dễ đáp lại này với họ đó là sự soi mói quá độ thông thường thậm chí vô duyên khiến Tết còn chưa tới nhưng đã hết vị.

Tết này cho tới ngày Tết tiếp theo, cha mẹ đem hy vọng sang năm có cháu bế bồng để cho vui, ko thì ít nhất ông bố sẽ thêm người bạn nhậu. Đến khi họ hàng thăm hỏi thì ba má sẽ chỉ cười trừ cho qua chuyện. Những mẹ thì trì triết không tha trong các hôm đấy vì thế chẳng giận cũng sẽ ko được.
Hội ngộ hội lớp thì cũng ko đỡ tẹp gì. Tết đó là dịp hội bạn ngày trước tụ tập hàn huyên. Đứa nào gia đình đều cũng đầy đủ khi mà các nàng còn đơn độc 1 mình. Bạn trai đâu rồi? Khi nào kết hôn??? không xuể. & chẳng quên động viên: nhiều khi cứ 1 thân giống như bạn lại càng thích, thảnh thơi ko như mình kết hôn vào nhiều việc mặt mũi xuống cấp lắm... Than thở như thế mà ở trong sâu thẳm đôi mắt thì ánh lên niềm hân hoan. Còn cô nàng ế thì chạnh lòng.

 

Nhưng khổ cái chẳng hợp lại chẳng thân đc mà cưới lại càng không thể. Nhìn cảnh ngộ của 1 số đứa bạn, có yêu đấy nhưng kết hôn đc 1 giai đoạn lại chia tay. Ko có gì thú vị đâu, thấy con gái khổ sở và bị vô tâm, xong lại trở thành cô độc nhưng là người mẹ một mình nuôi con mình. Những câu chuyện có thực ngay cạnh cảnh báo chính mình. Sao lại ngu si đâm đến vũng bùn. Làm sao to gan đánh đổi cuộc đời của chúng ta giống như 1 ván bài?
Người xưa nói duyên số do ông trời định sẵn muốn mau chóng cũng sẽ ko được. Những người phụ nữ đó lo lắng rằng là nếu vội vã lấy nhầm người lại ân hận suốt một đời người. Người ấy chưa hiện diện thì hãy cứ nghĩ là chính bạn có nhiều thời gian mà dành cho dự định riêng tư of bản thân, giúp hoàn chỉnh con người mà tốt hơn thế. Vì vậy hãy tin tưởng quan điểm của chính mình, không lung lay vì bất cứ kẻ nào không thì bị hối tiếc ấy. Bởi 30 không phải Tết.