Kinh nghiệm đi ghềnh đá dĩa

773 Lượt xem

Trên thế giới hiện giờ có tất cả 4 ghềnh đá đĩa, thật trùng hợp khi mà một trong số thắng cảnh đó ở tại đất nước ta. Đấy là 1 thắng cảnh được tự nhiên ban tặng, vô số phiến đá có hình lục lăng gối đầu ngay ngắn thành tầng độc đáo khiến quý khách đến nơi đây ko khỏi trầm trồ.

Phương tiện để đến đây

Tùy vào địa điểm hiện tại để các bạn có thể lựa đặt vé bay, tàu lửa hoặc ô tô đến nơi đây. Ở tại thành phố có cảng bay cùng với rất nhiều phòng vé máy bay để cho quý khách đặt vé. Tuy nhiên gành đá đĩa cách xa thành phố Tuy Hòa khoảng 40km cho nên các bạn nên tự đi tới nơi này. Ngày trước đoạn đường từ thành phố cho đến nơi đây rất gập ghềnh, tuy nhiên kể từ một vài năm trước đó nó được làm mới khang trang để nhằm phục vụ cho di chuyển của mọi người & ngành thăm quan.
Bắt đầu ở giữa t.phố các bạn di chuyển tới hướng đông cho đến thị xã sẽ rẽ bên phải tầm 10 cây số nữa là đến nơi. Hoặc là quý khách hãy đi theo bờ biển để đến đấy, tuy có xa hơn chút thế nhưng lúc đi các bạn được du ngoạn bờ biển tuyệt đẹp of dải đất này.

Bi quyet tham quan ganh da dia

Giới thiệu về kỳ quan ghềnh đá dĩa

Ghềnh đá dĩa đc hình thành do dòng hóa thạch tuôn trào ra đại dương tới khi gặp phải nguồn nước mát bị cứng lại trở thành hiện tượng hùng vĩ độc lạ giống hiện nay. Vô vàn phiến đá với hình trụ sắp bên nhau giống có cánh tay loài người sắp đặt. Nếu như đặt chân đến đây chắc hẳn các bạn sẽ bất ngờ vs kì quan ấy. Ẩn hiện từ xa, bạn sẽ thấy ghềnh đá dĩa giống như tổ ong khủng có màu đen ở gần đại dương. Lúc tới gần hơn nhìn sẽ lại giống vô số lớp tô bát chồng lên gọn gàng với nhau.

 

Thời kỳ thích hợp để ghé thăm gành đá đĩa

Lúc sáng sớm tới khi hoàng hôn đến, gành đá đĩa mang nét đẹp lôi cuốn khiến cho du khách đi đến nơi này mà chẳng thể quên. Vào đầu tháng 2 với tháng tám người dân tại đây thường có lễ nghề ngư, đó chính là lễ hội từ xưa đem đậm nét văn hóa of người dân đánh bắt. Nếu bạn lựa chọn thời gian này để tham quan sẽ được trải nghiệm rất nhiều chuyện thú vị. Mùa bão xảy ra khoảng tháng 8 tới 11, quý khách không nên tham quan mùa này.

Nơi nghỉ dưỡng tại ghềnh đá dĩa

Net dep hoang so cua ghenh da dia Tuy Hoa


Ngành tham quan ở tại nơi đây vẫn còn nguyên khai & chưa được con người khai hoang nhiều lắm. Khách sạn gần khu vực gành đá đĩa chỉ có 2,3 điểm và vô cùng đạm bạc. Hơn thế, tham quan gành đá dĩa sẽ chỉ cần 1/2 ngày thôi là vừa đủ vì thế bạn cư ngụ ở t.p rồi di chuyển đến nơi đây thì tiện lợi nhất có thể.

  • Tham khảo nhiều thông tin, cập nhật thêm những địa điểm du lịch trên http://vnnewfeed.com