Bí ẩn về những đường sóng đi vào bờ có hình bông hoa đồng tiền ở Anh

455 Lượt xem

Không những trôi dạt vào bãi cát theo phương 1 đường thẳng, tất cả ngọn sóng tại khu vực Dorset, Anh trôi bãi cát theo hình vòng cung và nở bung giống một tán lá của hoa.

Điều không có câu giải đáp

Bãi cát Jurassic tọa lạc tại vùng Dorset, phía nam quốc gia Anh là một trong nhiều đường biển nổi tiếng trên thế giới tựa vào hình kỳ lạ của những cơn sóng. Khi mà những con sóng sắp trôi đã được từng biết đến nhất là "con sóng cạnh đứng" . Tuy lao vào bờ biển với những khung đường thẳng giống như là những bãi biển khác trên thế giới, các ngọn sóng tại đấy lại "lượn sóng" theo đường cong những cánh hoa đồng tiền.

Hunghabay


những nhà khoa học đã cho rằng điều còn sóng làm hình bông hoa này là "ngọn sóng biển". Chuyện này hay xuất hiện sau 1 cơn bão, và ngăn cách giữa những cơn sóng xô bãi cát đều như vắt nước. Những cánh hoa đó thường xa chục mét lúc đi vào bãi cát, nhưng cũng có được các khu vực kéo dài đến mấy chục mét.

Những học thuyết đã được mang ra

Hunghabay.vn nơi kinh doanh các chiếc vé máy bay ưu đãi nhất trong thị trường với ba hãng cung cấp dịch vụ bay quốc gia là VNA, JPA, VJA
Con sóng biển độc đáo này đang làm cho rất nhiều nhà khoa học say sưa nhưng cũng suy nghĩ trong suốt 50 năm nay. Đã từng có nhiều nhà giả thuyết về chuyện tạo thành những ngọn sóng cùng kiểu dáng khác biệt như vậy. Một trong nhiều giả thuyết được nhiều người biết đến nhất là "cơn sóng biển". Khi mà các ngọn sóng đang chuẩn bị trôi dạt vào bờ, chúng va vào bờ những luồng sóng sẵn có sắp đi vào và vuôn vắn cùng những cơn sóng đang lao vào bờ cát tới. chuyện va vào nhau này sẽ có thể tạo thành một "đường sóng" phương thẳng đứng.
Giả thuyết "tự tạo hình" thì nói rằng, những cơn sóng hình hài nhánh hoa được hình thành bởi vì sự tương tác song song giữa sóng biển và đồi cát.
Thế nhưng đến nay, vẫn không có nhà giả thuyết nào cho ra được phương án đúng về các lượt sóng trắng đầu có kiểu dáng lạ ở vùng đất Dorset. Và các "đường sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.

  • Tiếp theo những tin tức du lịch hấp dẫn không kém mà bạn có thể cập nhật dễ dàng trên http://vnnewfeed.com