Tin tức xem nhiều nhất

Bí quyết viết CV thu hút nhà tuyển dụng

Ai cũng biết CV có vai trò rất quan trọng trong quá trình tìm việc của người lao động. Đây được coi là thử thách đầu tiên để người tìm việc bước vào vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, có nhiều người đã nộp rất nhiều CV tới các nhà tuyển dụng rồi nhưng vẫn không nhận được phản hồi của nhà tuyển dụng. Lúc này, bạn cần xem lại cách viết CV của mình. Dưới đây là bí quyết viết CV giúp bạn nhanh chóng trở thành topcv  “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

1. Phần thông tin cá nhân

Đây là phần quan trọng được trình bày đầu tiên trong một CV. Thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nơi ở. Bạn cần trình bày thông tin cá nhân một cách đầy đủ và chính xác để nhà tuyển dụng phân biệt bạn với những ứng viên khác. Đây là thông tin nhà tuyển dụng sẽ dùng để liên lạc với bạn để thông báo về lịch phỏng vấn nếu như CV của bạn đạt yêu cầu.

Khi tạo Email, ứng viên chú ý sử dụng tên email trùng với tên của mình để nhà tuyển dụng dễ nhớ đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Tránh dùng email có tên thiếu nghiêm túc, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn thiếu thiện cảm về những ứng viên này.

2. Phần kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc của ứng viên là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. Cần trình bày kinh nghiệm làm việc một cách đầy đủ, các thông tin cần phải liên quan tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được những thành tích trong công việc cũ mà bạn đã từng đạt được và nó hục vụ cho công việc này ra sao. Đây cũng là lý do để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn chứ không phải những ứng cử viên còn lại.

3. Phần học vấn

Thông tin về trình độ học vấn phản ánh trình độ chuyên ngành của ứng viên. Hãy liệt kê các thông tin về trường học, số năm được đào tạo, chuyên ngành, xếp loại học lực.

4. Kỹ năng

Hãy đưa ra những kỹ năng nổi bật nhất của bản thân. Đọc kỹ phần yêu cầu công việc và đối chiếu với những kỹ năng của bản thân mình. Trình bày và nhấn mạnh những kỹ năng có liên quan tới công việc ứng tuyển.

5. Hoạt động ngoại khóa

Những sinh viên vừa mới tốt nghiệp thì hoạt động ngoại khóa được coi là phần quan trọng đối với các ứng viên. Nếu như bạn chưa từng đi làm thì các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn tích lũy cho mình những kinh nghiệm làm việc thực tế sau này.

 
 

 

Bài số 2:

Những tuyệt chiêu vàng giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng

Thị trường tìm việc làm hiện nay diễn ra cực kì sôi động và cạnh tranh gay gắt. Để xin được việc làm phù hợp nhất không phải là điều dễ dàng. Hiện nay có khá nhiều người gặp khó khăn khi tìm việc mới. Để giúp bạn có thể nhanh chóng khắc phục rắc rối này. Hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách tìm việc làm cực hiệu quả và chất lượng thông qua một vài bí quyết dưới đây.

Nếu bạn đang là người có nhu cầu tìm việc thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tích lũy được cho mình thật nhiều những kinh nghiệm hay. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tham gia vào các nhóm/cộng đồng tìm việc làm

Nhận được thông tin nhanh chóng, chất lượng, liên tục cập nhật các công việc phù hợp với chuyên ngành bạn học sẽ là những gì bạn có thể nhận được khi tham gia cộng đồng tìm việc trên các trang mạng xã hội. Hiện tại, có không ít những công đồng có uy tín và quy mô lớn hữu ích cho bạn tìm việc đó là cộng đồng Marketing, IT hay kế toán…Tại đây, bạn có thể nhanh chóng liên hệ ngay với nhà tìm việc để có thể lựa chọn được cho mình một công việc phù hợp và ưng ý nhất.

Bên cạnh đó, nếu gia nhập cộng đồng bạn còn được chia sẻ những tài liệu hữu ích, bạn có thể sử dụng chúng nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân để thuận tiện khi xin việc sau này.

2. Tìm việc làm qua mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp

Đa số các nhà tuyển dụng luôn ưu ái việc tuyển dụng ứng viên thông qua trực tiếp quan hệ nội bộ công ty, nếu bạn tìm việc làm thông qua bạn bè hay những người đồng nghiệp cũ thì chắc chắn cơ hội tìm được việc làm mới của bạn sẽ cực kì cao. Đồng thời qua đây bạn cũng có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức cho mình.

Bên cạnh việc dựa vào năng lực chuyên môn mà bản thân đang có thông qua kênh này, bạn phải là người có mối quan hệ rộng đồng thời cũng có kỹ năng giao tiếp cực kì tốt. Chỉ như vậy bạn mới có thể nhận được nhiều lời mời chất lượng với mức lương cao cùng môi trường làm việc cực kì lý tưởng. Tuy nhiên, một trong những hạn chế lớn nhất mà kênh này đem lại chính là phạm vi nghề nghiệp hẹp nên bạn  rất khó có thể tìm được cho mình một công việc như ý muốn.

3. Tìm việc làm nhanh chóng thông qua các trang web tuyển dụng trực tuyến

Vào thời gian cao điểm như tháng 12 hay tháng 3 hầu hết tất cả các trang web tuyển dụng đều có đăng tải rất nhiều công việc mới, hấp dẫn. Nếu bạn chưa có định hướng rõ ràng sau này cho nghề nghiệp của mình thì bạn cũng có thể lên đây để tham khảo. Lưu ý là để “hạ gục” nhanh chóng các nhà tuyển dụng, bạn nên dành thời gian chăm chút thật nhiều cho CV xin việc; CV càng sáng, đáp ứng được yêu cầu thì chắc chắn cơ hội bạn được nhận vào làm sẽ cực kì  cao.

Ngoài ra, đừng quên việc cập nhập thật thông tại chuyên mục cẩm nang trang web tuyển dụng nhằm tích lũy thêm cho bản thân nhiều kỹ năng hơn nữa như kỹ năng phỏng vấn, đàm phán lương, cách viết CV,…nhé!

4. Tìm việc làm trực tiếp tại các website của  nhà tuyển dụng

Nếu bạn đã nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng những thông tin về công ty mà mình muốn làm thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng truy cập trực tiếp vào trang web của họ để gửi CV ứng tuyển cho bản thân mình. Đa số bộ phận tuyển dụng luôn ưu ái xem trực tiếp những CV được gửi trên website của mình trước sau đó mới tới CV được gửi online trên mạng. Và đây cũng là một cách giúp bạn cho nhà tuyển dụng thấy được mình thực sự có quan tâm tới vị trí này và có thể gửi lời nhớ đến bộ phận tuyển dụng rằng nếu lần sau có vị trí phù hợp thì có thể liên lạc lại cho bạn.

Tuy nhiên bạn đừng bỏ quên kênh LinkedIn hay Facebook của nhà tuyển dụng vì đối với những vị trí tuyển số lượng ít, họ sẽ chọn cách đăng trực tiếp trên trang cá nhân thay vì đăng lên website chính thức của công ty.

Bạn cũng nên chú ý phải giành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu và nghiên cứu về công ty, vận dụng tất cả các mối quan hệ để biết được tất cả những thông tin về nhà tuyển dụng tiềm năng chính là một trong những giải pháp cực kì hiệu quả giúp bạn có thể giữ chắc tấm vé việc làm mà không bị rơi vào bất kì ứng viên nào khác.

5. Tìm việc thông qua các hội chợ việc làm

Hiện nay các hội chợ việc làm được tổ chức hằng năm, hằng tháng ở tất cả các địa phương, thành phố lớn,…. Đây chính là nơi các doanh nghiệp sẽ tiến hành trực tiếp nhận hồ sơ của người tìm việc và người tìm việc cũng có thể nói chuyện trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

Hầu hết, ở các hội chợ việc làm, các doanh nghiệp thường  có sẵn các bộ hồ sơ mẫu để người tìm việc có thể điền thông tin cá nhân của mình vào.  Khi đến tham dự, bạn nên đem theo những giấy tờ xin việc kèm theo như văn bằng, chứng chỉ,.... Hãy ghi lại địa chỉ liên hệ của mình như tên gọi, địa chỉ, số điện thoại  để nhà tuyển dụng có thể liên hệ lại cho bạn khi cần.

Hy vọng với những bí quyết trên bạn có thể xin được cho mình một việc làm phừ hợp nhất.

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Cách viết đơn xin việc chuẩn từ các mẫu đơn xin việc

Cách viết đơn xin việc chuẩn từ các mẫu đơn xin việc

Một lá đơn xin việc tinh tế đi kèm với bản CV được đầu tư thật ấn tượng sẽ mang đến cho bạn một bộ hồ sơ xin việc nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Với sự phổ biến của mạng xã hội, các trang web hỗ trợ tuyển dụng hoạt động ngày một mạnh mẽ và có hiệu quả hơn.

Những lỗi sai thường gặp khi viết cv xin việc mẫu

Những lỗi sai thường gặp khi viết cv xin việc mẫu

Phần lớn mọi người đều gặp thất bại khi xin việc do mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khi viết cv xin việc mẫu. Trong bài này chuyên mục sẽ ...

5 lý do để thuê một dịch vụ giúp việc theo giờ

5 lý do để thuê một dịch vụ giúp việc theo giờ

Một trong những gánh nặng lớn nhất đối với một chủ nhà là dọn dẹp nhà cửa. Bạn sẽ phải cả ngày hút bụi, bụi, cọ rửa phòng tắm, và chà sàn nhà. Tất cả chúng ta đều sống cuộc sống bận rộn. Giữa công việc, trường học, hoạt động của đứa trẻ và gia đình cam kết công việc nhà này thường rơi xuống cuối danh sách. Thuê một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp có thể là giải pháp tốt nhất. Và, đáng ngạc nhiên, nó là giá cả phải chăng hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên, có nhiều lý do để thuê một dịch vụ giúp việc

Khuynh hướng lựa chọn chính xác nghề nghiệp về sau

Khuynh hướng lựa chọn chính xác nghề nghiệp về sau

Chọn ngành nghề chính là một chọn rất quan trọng của cuộc sống. Vậy cho nên, ngay khi từ đầu, bạn nên có các khuynh hướng công việc và nghề nghiệp sau đây cho chính bản thân mình.

Bí quyết lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

Bí quyết lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

Theo kinh nghiệm sàng lọc hồ sơ của các chuyên gia nhân sự, để lọc giấy tờ hiệu quả bạn nên triển khai quy trình sau đây

Top 7 công việc rất thu hút bậc nhất ở Hồ Chí Minh

Top 7 công việc rất thu hút bậc nhất ở Hồ Chí Minh

Với định hướng cải cách và phát triển hiện nay đã & đang có rất nhiều ngành việc làm mới chào làng. Mặc dù thế 7 ngành việc làm thu hút bậc nhất tại Hồ Chí Minh vẫn được không ít bạn trẻ theo đuổi.

vnnewfeed.com - Tuổi 30 tôi lại bắt đầu tìm việc làm như là HSSV vừa mới tốt nghiệp

Tuổi 30 tôi lại bắt đầu tìm việc làm như là HSSV vừa mới tốt nghiệp

Nếu như luôn giữ bên mình sự quyết đoán & nỗ lực chắc số phận sẽ trả lại tôi những điều tốt nhất! vnnewfeed.com

vnnewfeed.com - Nói chuyện trong lúc xin việc vô cùng cần thiết

Nói chuyện trong lúc xin việc vô cùng cần thiết

Bên cạnh vấn đề lựa chọn ứng viên qua năng lực, phía tuyển dụng luôn muốn sở hữu tất cả những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt nhất.

vnnewfeed.com - Doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được gì thông qua công việc tuyển dụng thực tập sinh

Doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được gì thông qua công việc tuyển dụng thực tập sinh

Rất nhiều doanh nghiệp khẳng định ko tuyển thực tập bởi vì lý do ứng viên không hề có kinh nghiệm, ít chuyên môn. Tuy nhiên ngoài một vài khuyết điểm đó, đối tượng sinh viên cũng có ích đến đơn vị anh chị nhiều. Sau đây là những thuận lợi nếu như bạn tuyển dụng thực tập.

vnnewfeed.com - Một vài chú ý tới HSSV khi xác định đi làm thêm

Một vài chú ý tới HSSV khi xác định đi làm thêm

Qúa trình sinh viên làm thêm hiện quá phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh chuyện làm thêm của sinh viên luôn có rất nhiều câu chuyện đáng quan tâm.