vnnewfeed.com - Tuổi 30 tôi lại bắt đầu tìm việc làm như là HSSV vừa mới tốt nghiệp

22 Lượt xem

Nếu mà luôn giữ bên mình tính quyết đoán trong quá trình việc làm thêm & cố gắng chắc cuộc đời cũng sẽ trả lại tôi các cơ hội tốt nhất!

Tôi là ai?

Bon chen tìm việc làm tuổi 30


Tôi đứa con gái 30 mùa khoai sọ qua rồi, đang quay cuồng đi tìm kiếm nối đi khác of bản thân. Mình ngoảnh ra bốn phía, đâu đâu cũng là những khó khăn, đâu đâu cũng là những vô định. Bạn thân tôi, đứa đã yên bề bên cạnh gia đình nhỏ, có đứa thì lại nhảy múa khắp mọi nơi, đứa lại là ông chủ lớn, có tên thì mải miết dạy học. Nhìn lại, hazz vẫn chưa biết là mình thích cái gì, điều gì phù hợp với tôi, đâu là bến đỗ- công việc ổn định không, người yêu ko. Tứ phía chỉ là những khoảng không.

Lỗi lầm ở cái tuổi đôi mươi

Những năm tháng trẻ trâu đẹp đẽ là những ngày tháng một đứa con gái tự tin, không chút bận tâm,mê muội nghĩ nếu mình thích thì có tất cả Thế giới. Thay vì kiên định theo đuổi 1 việc làm ngược lại cứ hai tôi bỏ việc mà không bởi cái cớ gì cả. Đăng ký các chương trình mình thích mà không hề có kế hoạch nào,cái gì cũng bị mông lung và chẳng có được kết quả gì. Lúc tham lam, vừa đi làm, đến lớp, còn đăng ký chương trình vắn nghệ – không hề tự lượng đc sức bản thân mình ra sao, chẳng hề biết ưu tiên và sắp xếp rồi thì cũng bỏ qua tất cả, không đi tới đâu cả.
Và quan trọng là chưa khi nào tôi ngồi lại, lặng nghe mình, xác định tới tôi 1 tương lai để bước đi, cố gắng.Hứng thú thì làm thôi, buồn thì buông xuông. Và rồi chớp mắt một cái, ngày tháng tuổi trẻ xa dần trong chớp mắt. Quay lại nhìn, tôi vẫn cứ đứng nguyên 1 điểm xuất phát, chưa thục hiện đc điều gì, chưa có gì trong tay mà đã chạm đến tuổi ba mươi. 30 tuổi, rong ruổi đủ tất cả những kênh tuyen dung viec lam , nhờ ông này, ông nọ. Không có lấy am hiểu cho một công việc nào. Từng ngày, cạnh tranh cùng với những em cử nhân chuẩn bị tốt nghiệp. Không dám gặp đám bạn bè bởi ngại, vì chán.

Nếu được nói một lần trong đời

Cái giá phải trả cho những tháng năm bồng bột


Tôi sẽ chẳng ước rằng thời gian sẽ quay lại để mình khác hơn. Thời gian ấy dù có buồn chán hay là khó khăn ra sao cũng là sự trả giá. Chỉ mong Nguoi tim viec chớ có giống tôi. Lựa chọn cho bản thân một niềm yêu thích, đam mê và cố gắng, chăm chỉ từng mỗi ngày. Đừng có nửa vời bởi vì nếu vậy bản thân mình không thể có được thành đạt gì. Hôm nay cố gắng, ngày mai chắc chắn được đền đáp. Tớ, có thể đã muộn, có chút phí phạm thời gian đã qua, tuy nhiên mình vẫn sẽ gắng sức để mà làm lại từ đầu và chăm chỉ từng ngày. Chúc các bạn sẽ sớm thành công,chọn lựa đc một công việc yêu thích.

tìm việc làm