vnnewfeed.com - Cẩm nang tìm việc dành cho tất cả những sinh viên

108 Lượt xem

Có quá nhiều trang tuyển dụng việc làm, có quá nhiều việc làm làm những công ty sử dụng vô số chiêu lừa khi mà tìm kiếm công việc. Những công ty ảo này rất hay để ý đến sinh viên vì nhu cầu xin việc of đối tượng trên rất lớn và còn rất ít kinh nghiệm lựa chọn việc làm vì vậy dễ bị lừa hơn.

Một số mánh khóe lừa hay dùng khi tuyển việc làm mà SV thường mắc phải

>>>Tham khảo thêm danh sách các tin tuyển dụng việc làm mới nhất tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải phòng, Tp HCM và các tỉnh thành khác được cập nhật liên tục tại https://timviec365.vn/tuyen-dung

Yêu cầu nộp phí tới các khoản vô căn cứ

Hiện tại mánh khóe lừa bịp ấy cực kỳ thông dụng. Ban đầu, ứng viên cần phải trả phí gọi đó là lệ phí tìm việc dù chưa biết có tìm được việc làm ko nữa.
Lệ phí trên giao động từ 100 ngàn đồng tới 300 ngàn đồng. Lúc mà tới nói chuyện, người tìm việc lại đóng thêm một số phí nữa. Chiêu lừa đảo trên từng lừa dối không ít những sinh viên trong sáng khi năm lần bảy lượt trả lệ phí cho cty cùng lời hứa hẹn suông.

Công việc tuyển dụng một đằng, đi làm lại một nẻo

Như nội dung tuyển dụng được đề cập điển hình như các bạn đánh máy 2 giờ đồng hồ được nhận 300 nghìn. Nhưng mà hiện thực lại chẳng thế.Chúng ta có thể được nhận thù lao như trên ngược lại cần hoàn thành rất nhiều việc làm khác.

Một vài lưu ý để không bị lừa khi tìm việc làm

Những lưu ý cho HSSV trong quá trình xin việc làm để không dính lừa đảo

 

Hãy tìm kiếm việc làm thêm qua các trang web tuyển dụng danh tiếng

Ngay lúc này xuất hiện khá nhiều trang web việc làm danh tiếng bạn nên tìm việc trên đây. Chú ý những thông tin từ những xí nghiệp viết nếu mà nhận thấy mập mờ thì đừng có nộp đơn xin việc. Vì bây giờ nhiều xí nghiệp dựa vào tiếng tăm of một số trang web tìm việc làm để lừa một số ứng viên cả tin.

Đừng bỏ ra tất cả các những khoản phí khi mà tìm việc

Lúc mà xin việc bạn không phải trả một số tiền nào hết. Nếu cty tuyển dụng nói anh chị đóng lệ phí ví dụ phí xét tuyển thì anh chị nên bắt bộ phận tuyển dụng giải trình rõ ràng về nó và chấp nhận trả tiền phí khi mà chúng ta không trúng tuyển.
Tâm trạng của ứng viên là mong muốn nhanh tìm được chỗ làm. Vì vậy, bộ phận tuyển dụng bày những thủ đoạn thu hút ứng viên ví dụ đóng tiền sớm chắc chắn được giảm 50 phần trăm học phí. Nếu ko giấy cam kết khi đó anh chị đừng nộp tiền. Đó là các lời dụ dỗ các bạn không được nghe theo.

Nên kiếm tin tức xí nghiệp qua Google

Chỉ với 1 click cực kỳ nhanh là bấm từ khóa of doanh nghiệp tuyển dụng lên google, tìm hiểu thông tin ngay các website tìm việc làm tin cậy khi ấy các bạn sẽ có thể hiểu được doanh nghiệp đấy như thế nào. Nếu như cty anh chị đương có ý định gửi đơn xin việc vào một số công ty xuất hiện dấu hiệu lừa như thông tin các website đó khi đó các bạn hãy thận trọng. Khi mà ko chắc chắn, mọi người cần bỏ đi và tìm kiếm một số cơ hội khác đảm bảo! Chính vì vậy Nguoi tim viec hãy tìm hiểu kỹ càng một vài thông tin đó để không mất tiền oan.

>>> Tìm hiểu và tham khảo thêm: Thông tin tuyển dụng, hồ sơ ứng tuyển của người xin việc được cập nhật từng giờ tại đây: https://timviec365.vn/ung-vien